ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐỒNG NAI
Trang chủ : Nội dung bài viết

Lượt truy cập

 

 Nội dung bản tin

 
LỄ TUYÊN DƯƠNG CON CB,NG,NLĐ NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH ĐỒNG NAI
Cập nhật: 09-08-2017 02:18 AM
Sáng ngày 03/8/2017, tại Nhà hàng GODEN LOTUS. Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương con Cán bộ, Giáo viên, Người lao động đạt danh hiệu Học giỏi – Sống tốt lần thứ XVII, Năm 2017 cho 266 học sinh, sinh viên. Đến dự, có sự hiện diện của Bà Nguyễn Phước Mạnh, phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và các đại biểu thuộc các Công đoàn ngành trong tỉnh, đại diện BCH CĐCS của 74 Trường THPT và Trực thuộc. Đặc biệt là sự có mặt của phụ huynh và 266 học sinh, sinh viên được tuyên dương.

​Căn cứ hướng dẫn số 79/HD-LĐLĐ ngày 15/5/2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc hướng dẫn tổ chức tuyên dương con CNVCLĐ, LLVT tỉnh Đồng Nai  “Học giỏi, sống tốt” lần XVII năm 2017, Ban Thường vụ CĐGD Đồng Nai đã có công văn số 44/HD-CĐN ngày 18/5/2017 hướng dẫn thể lệ và tiêu chuẩn xét chọn đến các cấp Công đoàn cơ sở THPT và trực thuộc. Ngành đã nhận được 266 hồ sơ của các CĐCS đề nghị khen thưởng. Qua quá trình xét chọn đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, chính xác, Ban Thường vụ đã chọn được 266 em đạt danh hiệu HG-ST cấp ngành trong đó, có 06 hồ sơ học sinh - sinh viên đạt danh hiệu cấp Tỉnh, 260 hồ sơ đạt danh hiệu cấp Ngành. Trong 266 em khen cấp Ngành gồm: 154 em cấp tiểu học, 77 em cấp THCS, 32 em cấp THPT và 03 em là Sinh viên Đại học từ 52 đơn vị CĐCS trực thuộc.

Các em là những điển hình học giỏi, sống tốt, không chỉ đạt kết quả học tập tốt nhiều năm liền, thi tốt nghiệp đạt loại giỏi mà các em còn đạt thêm nhiều danh hiệu học sinh giỏi cấp: Thành phố, Huyện, Tỉnh, Quốc gia và nhiều giải thưởng khác. Ngoài học giỏi các em còn là những tấm gương sống tốt:

- Trong nhà trường các em chuyên cần, chủ động trong học tập, lễ phép với thầy cô, thân ái với bạn bè, được thầy cô và bạn bè yêu mến.
- Trong gia đình, các em ngoan hiền, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, có lối sống lành mạnh, biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

- Trong các hoạt động xã hội các em rất tích cực, là những đội viên Thiếu niên Tiền phong và Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xuất sắc.

Ban chấp hành công đoàn Ngành Giáo dục nhiệt liệt ngợi khen và Tuyên dương những thành tích “Học giỏi, sống tốt” mà các em đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong những năm qua. Tiêu biểu như:
1. Em Ông Khánh Minh, là học sinh Trường Tiểu học Tân Phong B – thành phố Biên Hòa; Mẹ là cô Đặng Thị Thu Trúc giáo viên Trường THPT Tam Hiệp: Học sinh giỏi toàn cấp; Đạt Giải Đồng kỳ thi Quốc gia giải Toán qua internet lớp 5. Huy chương bạc môn Toán cuộc thi giải Toán qua internet lớp 4. Giải nhì thi giải Toán bằng Tiếng anh qua internet cấp tỉnh lớp 5. Giải 3 Olympic Tiếng anh qua internet cấp tỉnh lớp 3,5. Giải 3 thi giải Toán bằng tiếng việt qua internet cấp tỉnh lớp 4,5. Giải nhì thi Toán bằng tiếng anh qua internet cấp tỉnh lớp 4.
       2. Em Đinh Võ Minh Xuân, là học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, Biên Hòa; Mẹ là cô Võ Thị Cẩm Nhung giáo viên Trường THPT Tam Hiệp: Học sinh giỏi toàn cấp. Giải nhất Toán qua internet cấp trường lớp 2. Thành tích cao thi giải Toán qua internet bằng tiếng việt cấp TP lớp 2. Đạt thành tích cao hội thi Olympic tiếng anh trên internet cấp TP lớp 3,4,5. Giải nhất Olympic Tiếng anh qua internet cấp tỉnh lớp 3,5. Giải KK và giải nhất thi Olympic tiếng anh thông minh OSE lớp 5. 
3. Em Trần Mạch Minh Trí, là học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn – huyện Vĩnh Cửu. Mẹ là cô Mạch Thị Thu Nga Giáo viên Trường THPT Trị An. Là Học sinh giỏi toàn cấp.  Có thành tích Trong hội  thi tiếng anh trên Internet cấp trường lớp 6, Giải nhì hội thi Olympic tiếng anh trên Internet cấp huyện lớp 6. Giải 3 trong kỳ thi Olympic tiếng anh trên Internet cấp tỉnh lớp 6. Giải khuyến khích trong kỳ thi Olympic tiếng anh trên Internet cấp tỉnh lớp 7. Giải nhì hội thi Olymic tiếng anh trên Internet cấp huyện lớp 8. Đoạt giải khuyến khích môn tiếng anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9. Đạt giải nhì hội thi Violympic tiếng anh trên Internet cấp huyện lớp 9. Đạt giải 3 trong kỳ thi Olympic tiếng anh trên Internet cấp tỉnh lớp 9. Đạt giải nhì môn tiếng anh hội thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9.
4. Em Phùng Thùy Linh, là học sinh Trường THPT Tân Phú; Mẹ là cô Trần Thị Kim Hoa Giáo viên Trường THPT Tân Phú. Học sinh giỏi toàn cấp. Giải Nhì môn Tiếng Anh trong kì thi HSG 12 cấp Tỉnh 2016 - 2017. Giải Ba môn Tiếng Anh trong kì thi HSG 12 cấp Tỉnh 2015 - 2016.  Giải Ba môn Tiếng Anh trong kì thi HSG 10 cấp Tỉnh 2014 - 2015.
5. Em Lê Xuân Tú Anh, là học sinh Trường THPT Điểu Cải – huyện Định Quán; Ba là Thầy Lê Xuân Đoan Giáo viên Trường THPT Điểu Cải. Học sinh giỏi toàn cấp. Giải nhất môn Toán kỳ thi HSG Toán trên MTCT cấp tỉnh lớp 12. Giải 3 môn Toán bảng B kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12.
6. Em Nguyễn Viết Tiến, là sinh viên Trường ĐH Bách Khoa-TP. Hồ Chí Minh. Mẹ là Cô Trương Thị Bảy giáo viên Trường THPT Long Khánh. Sinh viên giỏi nhiều năm liền, tốt nghiệp loại giỏi.
266 gương mặt đại diện cho các em Học giỏi, sống tốt trong toàn ngành về dự lễ tuyên dương hôm nay, tuy mỗi em có hoàn cảnh sống và học tập khác nhau song các em đều có một điểm chung đó là tinh thần phấn đấu không mệt mỏi trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích xuất sắc như ngày hôm nay, đó chính là những phần thưởng và cũng là hành trang vững chắc giúp các em bước vào đời đầy tự tin.
Để đạt được những thành tích đó, trước hết là nhờ vào các bậc phụ huynh đã yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ các em; các thầy cô không quản khó khăn để truyền thụ kiến thức, rèn luyện nhân cách, đồng thời là tấm gương để các em học tập phấn đấu trở thành người công dân hữu ích cho mai sau. Kết quả đó còn thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ngành, sự động viên, giúp đỡ của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai với mục tiêu “Tất cả vì tương lai con em chúng ta” trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sự đầu tư, tạo điều kiện để cho các em có môi trường học tập và vui chơi tốt nhất của Ngành Giáo dục và Đào tạo.
Ban chấp hành Công đoàn Ngành mong rằng các em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và lao động, quý phụ huynh, các cấp, các ngành sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa để các em tiếp tục phát huy, đạt nhiều hơn những thành tích tốt trong học tập và trong các hoạt động xã hội, thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.
Ban chấp hành Công đoàn ngành xin bày tỏ lòng tri ân các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh - Ban Giám đốc Sở GD-ĐT, Ban chấp hành Công đoàn các cơ sở, lãnh đạo các phòng ban đã hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để các em có được môi trường giáo dục thuận lợi, giúp các em phát triển tài năng trí tuệ. Và xin chúc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên nhiều sức khỏe, thành đạt trong công tác, lao động và học tập./.

 

 


In nội dung   Gửi phản hồi
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.