ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐỒNG NAI

Nội dung bản tin

Điểm tin Giáo dục Đồng Nai Tuần III – Tháng 9/2017
Cập nhật: 22-09-2017 01:33 AM
Trong Tuần III – Tháng 9/2017, Giáo dục Đồng Nai có một số thông tin liên quan nổi bật như sau:

1.     Chủ trương, chính sách về giáo dục và các vấn đề có liên quan

- Ngày 18/9/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 4338/BGDĐT-GDTC về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng. Trước đó, vào ngày 31/8/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 2529/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng đầu năm học 2017 – 2018.

- Ngày 18/9/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 9317/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác tuyển sinh trung cấp, cao đẳng năm 2017 trên địa bàn tỉnh (thực hiện văn bản số 3423/LĐTBXH-TCGDNN ngày 16/8/2017 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung cấp, cao đẳng năm 2017). Trong đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội trong công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, triển khai thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học nghề theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị; chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức hướng nghiệp, hướng dẫn học sinh lựa chọn ngành, nghề phù hợp; phổ biến các chế độ, chính sách ưu đãi, khuyến khích học sinh tham gia học nghề.
- Ngày 20/9/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 9531/UBND-KGVX về việc thành lập Trung tâm sát hạch thi và cấp chứng chỉ Công nghệ thông tin. Trong đó, Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương thành lập Trung tâm sát hạch thi và cấp chứng chỉ Công nghệ thông tin trên cơ sở tổ chức tại Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ Đồng Nai theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Nội vụ.
2.     Văn bản chỉ đạo, điều hành của Sở Giáo dục và Đào tạo
- Ngày 19/9/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 903/QĐ-SGDĐT về việc trao giải cho các thí sinh và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Hội thi Giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2017. Trong đó, có 37 thí sinh là giáo viên cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) tham gia hội thi được trao giải. Các thí sinh đạt giải nhất: Nguyễn Trang Nhung, trường THCS Hùng Vương, thành phố Biên Hòa (môn Toán); Trịnh Văn Danh, trường THPT Long Thành (môn Vật Lý); Hồng Thị Mỹ Hường, trường THCS Phú Lâm, huyện Tân Phú (môn Sinh học); Kiều Thiện Khiêm, trường THCS Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu (môn Tiếng Anh); Nguyễn Thị Thu Hồng, trường THCS Nguyễn Chí Thanh, huyện Tân Phú (môn Hóa học); Đặng Anh Vũ, trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Thống Nhất (nhóm bộ môn Lịch sử - Địa lý); Hồ Thị Thanh Mai, trường THCS Bùi Hữu Nghĩa, thành phố Biên Hòa (nhóm bộ môn Âm nhạc, Công nghệ, Giáo dục công dân, Giáo dục quốc phòng – An ninh).
- Ngày 19/9/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 2673/SGDĐT-CTTT về việc triển khai Chương trình tiếp bước đến trường nâng cao sức khỏe tặng sản phẩm bánh Choco P&N cho học sinh tiểu học (thực hiện văn bản số 4170/BGDĐT-GDTC ngày 11/9/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Chương trình tiếp bước đến trường nâng cao sức khỏe tặng sản phẩm bánh Choco P&N cho học sinh tiểu học tại một số tỉnh, thành phố trên toàn quốc). Trong đó, Sở GD&ĐT giao các Phòng GD&ĐT Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Vĩnh Cửu mỗi đơn vị chọn 01 – 02 trường tiểu học trên địa bàn là học sinh thuộc đối tượng thụ hưởng; mỗi đơn vị Phòng GD&ĐT là 1.545 bánh; thời gian dự kiến thực hiện trong tháng 9/2017.
3.     Hoạt động nổi bật trong tuần
- Các ngày 18, 19, 20, 21, 22/9/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn về công tác quản lý, tổ chức uống sữa, thực hiện hồ sơ sổ sách chương trình “Sữa học đường” cho 2 ngành học giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học tại thành phố Biên Hòa; huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ; huyện Thống Nhất, Vĩnh Cửu; huyện Trảng Bom, thị xã Long Khánh; huyện Tân Phú, Định Quán.
- Các ngày 19, 20/9/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên về phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học (môn Toán, Hóa) tại trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh.
- Ngày 20, 21/9/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm tra công trình vệ sinh công cộng các trường tiểu học tại huyện Thống Nhất; thanh tra chuyên ngành trường Mầm non Dầu Giây huyện Thống Nhất.
- Các ngày 21, 22/9/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên về phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học (Sinh học, Vật lí, Công nghệ) tại trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh.

- Các ngày 23, 24/9/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai phối hợp Trường Đại học Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý các trường trung học phổ thông và đơn vị trực thuộc.

VĂN PHÒNG SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

In nội dung   Gửi phản hồi
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.