• Hội khỏe phù đổng

Tổng kết Dự án đầu tư thí điểm trường học tiên tiến, hiện đại tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2016-2020.

Ngày 06/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Đầu tư thí điểm trường học tiên tiến, hiện đại giai đoạn 2016-2020”.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 12 điểm cầu, tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Hòa Hiệp Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các Phòng GDĐT, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, phó Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thực hiện dự án “Đầu tư thí điểm trường học tiến tiến, hiện đại giai đoạn 2016-2020”, tỉnh Đồng Nai đã triển khai đầu tư cho 26 đơn vị trên địa bàn (01 trường mầm non, 11 trường tiểu học, 10 trường trung học cơ sở, 03 trường trung học phổ thông, 01 trường trung học phổ thông chuyên) và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tổng kết dự án đầu tư

Danh mục đầu tư gồm: Phòng học tiên tiến: 419 Phòng; Phòng học truyền hình: 26 Phòng; Phòng Tin học: 22 Phòng; Phòng học ngoại ngữ: 24 Phòng; Phòng điều khiển: 25 Hệ thống; Hạ tầng CNTT: 26 Hệ thống; Phòng họp trực tuyến: 12 Phòng; Thiết bị thực hành bộ môn Vật Lý : 17 Bộ; Thiết bị thực hành bộ môn Hóa Học : 17 Bộ; Thiết bị thực hành bộ môn Sinh Học : 16 Bộ; Thư viện số: 16 Hệ thống; Thiết bị đồ chơi trong nhà: 1 Bộ; Thiết bị đồ chơi ngoài trời: 1 Bộ. Tổng kinh phí khoảng: 367.000.908.351 đồng.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) phát biểu tại Hội nghị

Đến nay, đề án thí điểm đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, cụ thể: Trang thiết bị đã hỗ trợ cho giáo viên xây dựng bài giảng sinh động, trực quan, qua đó đã tạo môi trường học tập hứng thú, năng động đối với học sinh. Thông qua trang thiết bị đã góp phần hỗ trợ tốt cho giáo viên trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng môi trường giáo dục theo hướng hiện đại hóa nâng cao chất lượng giáo dục. Giáo viên không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng ứng dụng CNTT và trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trong việc áp dụng các phương pháp dạy mới, khai thác sử dụng trang thiết bị hiện đại để chuyển tải kiến thức ngày càng phong phú và có tính thực tiễn cao cho học sinh.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trên cơ sở hiệu quả của trang thiết bị tiên tiến hiện đại mang lại, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu, đề xuất UBND tỉnh về phương hướng đầu tư trang thiết bị tiên tiến trong giai đoạn tiếp theo như sau: UBND tỉnh xem xét, chấp thuận về chủ trương tiếp tục đầu tư trang thiết bị tiên tiến hiện đại trong giai đoạn tới. Trên cơ sở chấp thuận của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố đề xuất việc đầu tư trang thiết bị tiên tiến hiện đại trong giai đoạn tới theo định hướng sau:

Về bậc học ưu tiên: Ưu tiên đầu tư cho bậc học tiểu học, trung học cơ sở và một số trường THPT đảm bảo về công tác triển khai sử dụng thiết bị có hiệu quả.

Về thiết bị đầu tư:  Đầu tư hệ thống bảng tương tác (màn hình tương tác) cho các phòng học kèm với hệ thống bảng đen trượt; máy chiếu vật thể, hệ thống âm thanh phòng học. Đầu tư hệ thống phòng tin học, phòng ngoại ngữ. Hệ thống phầm mềm soạn giảng, phần mềm sách giáo khoa điện tử và các phần mềm hỗ trợ giảng dạy khác, hệ thống học liệu. Hạ tầng công nghệ thông tin.

Số lượng trường, thiết bị được đầu tư căn cứ vào khả năng ngân sách hàng năm của tỉnh. Công tác đầu tư đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm và sử dụng hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao hiệu quả của dự án, nhất là sự hợp tác có trách nhiệm cao của các đơn vị tham gia dự án, của các huyện và các cơ sở giáo dục. Dự án đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao của tỉnh trong việc tập trung nguồn lực đầu tư đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết 26 của Trung ương. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục sử dụng hiệu quả trang thiết bị và nguồn lực đã được tỉnh đầu tư vào dạy và học, trong quản lý điều hành giáo dục. Thời gian tới, Sở GDĐT tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh xem xét mở rộng đầu tư giai đoạn tiếp theo cho các cơ sở giáo dục, đảm bảo đồng bộ và hiện đại về trang thiết bị, đội ngũ giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  trong triển khai thực hiện dự án
Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GDĐT  tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  trong triển khai thực hiện dự án
Ông Võ Ngọc Thạch, phó Giám đốc Sở GDĐT  tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  trong triển khai thực hiện dự án
Bà Trương Thị Kim Huệ, phó Giám đốc Sở GDĐT  tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong triển khai thực hiện dự án