• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Số liệu thống kê giáo dục
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • Hội khỏe phù đổng
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học
  • banner vmg

167 thí sinh đã xuất sắc đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THPT và GDTX năm 2018

Ngày 03 tháng 4 năm 2018 tại trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Sở GDÐT đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THPT và GDTX năm học 2017 - 2018. Hội thi có 228 thí sinh đến từ 49 đơn vị trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX dự thi ở 14 bộ môn.

Sau 3 vòng thi, có 167 thí sinh được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 1 giải nhất (thầy Nguyễn Thanh Hiền, giáo viên môn Tin học, Trường THPT Cẩm Mỹ); 7 giải nhì, 8 giải ba. Ðây là những giáo viên được Hội đồng giám khảo công nhận vượt trội hơn so với các giáo viên khác; đồng thời có phần viết sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) tốt.

167 thí sinh đã xuất sắc đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THPT và GDTX năm 2018
167 thí sinh đã xuất sắc đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THPT và GDTX năm 2018

Các giáo viên đoạt giải nhất, nhì, ba của hội thi nhận giấy khen và huy chương từ Ban tổ chức

Theo Ban tổ chức, nhìn chung, các giáo viên tham gia hội giảng đã áp dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học mới. Ðây được xem là thành công bước đầu trong đổi mới phương pháp dạy học. Cụ thể, trong phần thi thực hành, hầu hết giáo viên đã đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học, tổ chức hoạt động nhóm, chủ động biên soạn bài dạy theo chủ đề, giúp học sinh học chủ động, phát huy tinh thần tự học... Nhiều giáo viên còn tự sáng tạo đồ dùng dạy học và sử dụng đồ dùng dạy học để tăng hiệu quả dạy học; sử dụng linh hoạt các hình thức kiểm tra, đánh giá học sinh trong giờ học. Nhiều thầy cô sáng tạo trong khen thưởng, khuyến khích học sinh nhằm tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học.

Ðối với phần thi SKKN, đa số đã bám sát vào định hướng chung về báo cáo đề tài SKKN mà Sở GD-ÐT đã hướng dẫn trước đó. Nội dung trình bày rõ ràng, có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, có minh chứng cụ thể. Một số SKKN nêu rõ được thực trạng giảng dạy ở các trường và đưa ra nhiều giải pháp mới. Tuy vậy, nhiều SKKN còn trình bày sơ sài, một số làm theo phong trào nên chưa đầu tư nhiều…

Phan Đức Kỷ - Phòng GDTrH và GDTX​

Các tin khác

Thống kê truy cập