• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Số liệu thống kê giáo dục
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • GVST
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học
  • Xét tuyển học bạ
  • banner vmg

303 thí sinh tham gia Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Đồng Nai lần thứ XXII, năm 2018

Ngày 15/6/2018 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Đồng Nai lần thứ XXII, năm 2018.

          Ngày 15/6/2018 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Đồng Nai lần thứ XXII, năm 2018. Tham dự Hội thi có 303 các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh.

            Hội thi diễn ra với 02 phần thi: phần thi chung và phần thi phần mềm sáng tạo. Trong phần thi chung, tất cả các thí sinh được chia làm 3 bảng: Bảng A dành cho các em học sinh khối tiểu học thi theo hình thức trắc nghiệm về kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic và thi thực hành sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả SCRATCH hoặc LOGO để giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học; sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh do Hội đồng giám khảo cung cấp để giải các bài toán tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; Bảng B dành cho các em học sinh khối trung học cơ sở thi theo hình thức viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal hoặc C/C++ do hội đồng giám khảo cung cấp để tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước và sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh do Hội đồng giám khảo cung cấp để giải các bài toán tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; Bảng C dành cho các em học sinh khối trung học phổ thông, thí sinh sẽ sử dụng công cụ bất kỳ giải bài toán theo chủ đề cho trước.

           Trong phần thi sản phẩm sáng tạo, thí sinh sử dụng tất cả các công cụ phần mềm hoặc phần cứng để xây dựng sản phẩm sáng tạo với nội dung phục vụ học tập, vui chơi giải trí lành mạnh với các nội dung hữu ích khác. Phần thi này đã thu hút được hơn 20 hồ sơ, qua vòng sơ loại đã chọn được 08 sản phẩm sáng tạo để gửi tham gia cấp toàn quốc.

          Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất khối tiểu học cho em Nguyễn Hoàng Lan Anh, giải Nhất khối THCS cho em Lê Tấn Phong, giải Nhất khối THPT cho em Trần Quốc Bảo (đều đến từ Đội Tin học của Nhà thiếu nhi tỉnh). Ngoài ra, ở phần thi chung, Ban Tổ chức đã trao 55 giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các mỗi khối học. 

          Hội thi là dịp để phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời là môi trường để các em học sinh có thể tiếp cận được với công nghệ thông tin, làm chủ khoa học trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay.

        Ban Tổ chức Hội thi

Các tin khác

Videos - Clips

Giáo dục & hướng nghiệp- Phát triển vận động cho trẻ trong các trường mầm non