Đánh giá ngoài Trường tiểu học Tân An, huyện Vĩnh Cửu

Ngày 06/11/2018, Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành khảo sát chính thức Trường tiểu học Tân An, thuộc ấp 2, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu; Kiểm tra kết quả tự đánh giá chất lượng giáo dục, xác định mức độ đạt được tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, đồng thời tư vấn các giải pháp cải tiến chất lượng nhằm phát huy và hoàn thiện các tiêu chí đạt và chưa đạt để nâng cao chất lượng giáo dục của Trường tiểu học Tân An

Đây là trường tiểu học thứ 5 trên địa bàn huyện Vĩnh cửu được đánh giá ngoài theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

Đánh giá ngoài Trường tiểu học Tân An, huyện Vĩnh Cửu
Hình ảnh Đánh giá ngoài Trường tiểu học Tân An, huyện Vĩnh Cửu

Trường tiểu học Tân An thành lập từ năm 1992, trên cơ sở tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Tân An. Hiện nay, trường có 03 điểm trường; Cơ sở chính ở ấp 2, xã Tân An; Điểm trường lẻ trên địa bàn ấp Bình Chánh và ấp Cây Xoài, cách điểm trường chính 3-7 km. Tháng 5/2011, Trường tiểu học Tân An được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Đến tháng 12/2017 trường tiếp tục được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai công nhận được đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 lần 2.

Trường tiểu học Tân An được nhà nước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo hướng đạt chuẩn quốc gia, hiện nay nhà trường có 33 phòng học, với đầy đủ các phòng chức năng, 10 khu vệ sinh cho học sinh và 06 khu vệ sinh giáo viên. Các phòng học, trang thiết bị phục vụ dạy và học khá đồng bộ, hiện đại. Ngoài ra trường còn có sân chơi, sân bóng, bãi tập rộng rãi cho học sinh; có khu vực bán trú sạch sẽ, thoáng mát ở các điểm trường; cảnh quan nhà trường khang trang đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp cấp tỉnh.

Đội ngũ cán bộ. giáo viên, nhân viên của nhà trường không ngừng được bổ sung, đến nay đã đủ về số lượng; 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và 97,2% đạt trên chuẩn (35/36 giáo viên); Nhà trường thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ hàng năm, góp phần quyết định trong việc  nâng cao chất lượng giáo dục. Thường xuyên có nhiều giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng học tập của học sinh, chăm lo bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu; Tăng cường giáo dục thể chất, sức khỏe, tạo điều kiện cho các em phát triển năng khiếu, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần giáo dục toàn diện học sinh đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của giáo dục tiểu học.

Việc tổ chức thực hiện kế hoạch dạy học và kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong từng năm học đáp ứng yêu cầu của các môn học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trường đã thường xuyên phối hợp với địa phương để thực hiện hiệu quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Mỗi năm học, nhà trường luôn rà soát các biện pháp triển khai thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học và điều chỉnh kế hoạch kịp thời, phù hợp với thực tiễn ở địa phương.

Hoạt động tự đánh giá chất lượng giáo dục được nhà trường duy trì hàng năm, để kịp thời xác định thực trạng chất lượng giáo dục của trường, có những giải pháp cải tiến chất lượng giáo dục phù hợp, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành giáo dục và đào tạo trong từng giai đoạn./.

Tin, ảnh: Phòng KTKĐCLGD