• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học
  • Báo giáo dục Thời đại

HỌP BAN CHI ĐẠO THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

HỌP BAN CHI ĐẠO THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

              Chiều ngày 24 tháng 5 năm 2021, tại trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai đã diễn ra cuộc họp của Ban chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

            Đến dự họp có đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

(Đ/c: Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, 
Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chủ trì cuộc họp)

            Tại cuộc họp này, theo báo cáo của bà Trương Thị Kim Huệ Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Đồng Nai, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tổng số thí sinh toàn tỉnh sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là: 31.535 thí sinh đăng ký dự thi (tăng gần 4000 thí sinh so với năm 2020). Trong đó hệ giáo dục THPT có 26.248 thí sinh, hệ GDTX và thí sinh tự do có: 5.287 thí sinh. Số lượng thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp là 8.331 thí sinh. Thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học là 23.204 thí sinh, Trong đó có 492 thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ.

(bà Trương Thị Kim Huệ Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Đồng Nai, 
Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 báo cáo số liệu tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021)


            Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD - ĐT đã xây dựng  phương án bố trí 59 điểm thi tại các thành phố và các huyện trong toàn tỉnh, các điểm thi về cơ bản đã đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt cho kỳ thi. Theo lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 7,8 tháng 7 năm 2021. Trong đó ngày 7/7/2021 buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn (theo hình thức tự luận), buổi chiều thi môn Toán; ngày 8/7/2021, buổi sáng thí sinh thi bài thi tự chọn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, còn buổi chiều thí sinh thi môn Ngoại ngữ (theo hình thức thi trắc nghiệm). Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD-ĐT Đồng Nai sẽ huy động khoảng trên 4000 cán bộ làm công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi, trong đó ngoài giáo viên của tỉnh ra thì còn có giảng viên của một số trường đại học tham gia vào công tác tổ chức, coi thi, chấm thi và công tác thanh tra tại kỳ thi theo sự điều động phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

            Sau khi lắng nghe báo cáo của Sở GD - ĐT cũng như ý kiến đóng góp từ các Sở, Ngành là thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhấn mạnh: Các thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải phối hợp xây dựng kế hoạch  để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế và an toàn. Đồng chí Thái Bảo lưu ý với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo cần quan tâm chuẩn bị chi tiết kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để triển khai thực hiện, kế hoạch xây dựng càng chi tiết bao nhiêu thì càng hạn chế được các rủi ro bấy nhiêu trong quá trình thực hiện.

            Đồng thời  Phó chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cần phải tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các bậc PHHS cũng như các em học sinh để mọi người nắm được ý nghĩa và tầm quan trọng cũng như những khó khăn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Các địa điểm thi phải có phương án dự phòng về điểm thi, phòng cách ly, đề phòng trường hợp có học sinh gặp vấn đề về sức khoẻ thì phải cách ly tạm thời ngay, hoặc phải thay đổi điểm thi khi cần thiết. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho công tác sao in đề thi, vận chuyển bàn giao đề thi, chấm thi...

            Các Sở ngành cần xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể như Công An, Điện lực, Thông tin truyền thông,  Tài chính… để kiểm tra, rà soát lại công tác đảm bảo cơ sở vật chất, thông tin tuyên truyền, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, đảm bảo điện, nước cho các điểm thi thật tốt, Đối với các huyện có đặt điểm thi thì cần chú ý công tác hỗ trợ dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ để thuận tiện cho cán bộ về coi thi tại các điểm thi vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn.

            Đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng đặc biệt lưu ý:  Do dịch bệnh Covid -19 trong nước đang diễn ra hết sức phức tạp vì vậy đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Sở Y tế phối hợp chặt chẽ trong công tác tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các lực lượng tham gia kỳ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Sở Y tế chỉ đạo các Trung tâm y tế Thành phố, huyện tiến hành khử khuẩn điểm thi trước ngày thi. Tổ chức  thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, cũng như giảng viên Đại học về Đồng Nai làm công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tôt nghiệp THPT (kể cả làm công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021). Thông báo đến các cơ sở giáo dục trong tỉnh phải quản lý chặt chẽ danh sách cán bộ, giáo viên trong đơn vị nếu được cử tham gia vào công tác tổ chức thi THPT (kể cả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021), trước 15 ngày diễn ra kỳ thi cần hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh, trừ trường hợp đặc biệt để đảm bảo công tác phòng chống Covid - 19. Khuyến khích phụ huynh học sinh làm xét nghiệp Covid – 19 cho các thi sinh tham dự kỳ thi.

                                                    Thực hiện: Phòng Nghiệp vụ 2

Các tin khác

Thống kê truy cập