• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học
  • Báo giáo dục Thời đại

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, nghiêm túc

(ĐN) - Chiều 8-7, trên 31,5 ngàn thí sinh của Đồng Nai đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 60 điểm thi trên toàn tỉnh với môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Trấn Biên, TP.Biên Hòa
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Trấn Biên, TP.Biên Hòa

Tỷ lệ thí sinh có mặt dự thi so với đăng ký ở các môn thi đạt từ 99,5% trở lên, riêng môn thi Ngoại ngữ đạt 98%. Những thí sinh đăng ký thi nhưng vắng mặt thuộc diện được miễn thi tốt nghiệp THPT; thí sinh tự do, đã tốt nghiệp năm trước nhưng năm nay đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học ở những tổ hợp xét tuyển khác nhau. Qua báo cáo gửi về Sở GD-ĐT từ 60 điểm thi, toàn tỉnh không có trường hợp cán bộ, giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong quá trình dự thi không có trường hợp thí sinh nào bị F0 dẫn đến phải tổ chức phòng thi riêng.

Theo bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2022, công tác tổ chức thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các thí sinh đến dự thi được các điểm thi hỗ trợ, tạo điều kiện trong các buổi thi. Công tác phối hợp của lực lượng y tế, công an và các địa phương được thực hiện chặt chẽ, trách nhiệm, không xảy ra sự cố đáng tiếc tại các điểm thi.

Bà Trương Thị Kim Huệ cho biết, ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng vào chiều 8-7, các điểm thi sẽ tiến hành vận chuyển bài thi và hồ sơ liên quan đến kỳ thi về tỉnh để thực hiện công tác chấm thi. Sở GD-ĐT sẽ tổ chức chấm thi ngay để đảm bảo tiến độ và kế hoạch công bố điểm của Bộ GD-ĐT.

Nhiều thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Ngô Quyền hài lòng về bài thi của mình sau những ngày thi đầy áp lực, căng thẳng
Nhiều thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Ngô Quyền hài lòng về bài thi của mình sau những ngày thi đầy áp lực, căng thẳng

Liên quan đến công tác chuẩn bị chấm thi, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết thêm, trước khi kỳ thi diễn ra, Sở đã chuẩn bị đồng bộ về cơ sở vật chất và cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi. Đối với môn Ngữ văn, thí sinh làm bài tự luận sẽ được chấm thủ công nhiều vòng độc lập. Sở đã triệu tập đội ngũ giáo viên dạy môn Ngữ văn của các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh tham gia công tác chấm thi. Đối với các bài thi trắc nghiệm, sẽ tổ chức chấm trắc nghiệm tự động bằng máy. Công tác chấm thi có sự bảo vệ nghiêm ngặt của phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, còn công tác thanh tra do lực lượng thanh tra của tỉnh và Bộ GD-ĐT đảm trách.

Nguồn: Công Nghĩa - Báo Đồng Nai

Các tin khác

Thống kê truy cập