Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh THPT lần VIII năm 2019

Ngày 18-3, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh THPT lần VIII năm học 2018 – 2019.

Hình Chủ tịch Hồ Chí Minh được rước qua Lễ đài trong lễ Khai mạc.
Hình Chủ tịch Hồ Chí Minh được rước qua lễ đài

Tham gia hội thao lần này có 68 Trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh với trên 600 vận động viên. Từ 18 đến 20-3, các vận động viên sẽ thi 8 nội dung, gồm: Nhận thức chung về kiến thức Quốc phòng an ninh; Điều lệnh đội ngũ đơn vị; Điều lệnh đội ngũ cá nhân; Kỹ thuật cấp cứu băng bó cứu thương; Ném lựu đạn; Thao tác tháo lắp súng tiểu liên AK; Tư thế vận động cơ bản trên chiến trường; Bắn súng AK.

Cán bộ Lực lượng vũ trang tỉnh duyệt đội ngũ qua Lễ đài trong lễ Khai mạc.
Cán bộ lực lượng vũ trang tỉnh duyệt đội ngũ

Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh THPT được tổ chức 2 năm một lần nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn giáo dục Quốc phòng an ninh. Thông qua Hội thao còn giúp phát hiện những học sinh và trường học đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, từ đó có kế hoạch nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực nhằm tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục Quốc phòng an ninh theo quy định.

Dự kiến ngày 20/3/2018 sẽ Tổng kết và trao giải Hội thao.

Một số hình ảnh Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh THPT lần VIII

Đội thi đến từ các trường THPT trên toàn tỉnh đi qua Lễ đài trong lễ Khai mạc.
Đội trường THPT chuyên Lương Thế Vinh  đi qua lễ đài
Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Huỳnh Lệ Giang tặng cờ lưu niệm cho các đội thi trong lễ Khai mạc.
Giám đốc Sở Giáo dục  đào tạo Huỳnh Lệ Giang tặng cờ lưu niệm cho các đội
Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh THPT lần VIII năm 2019
Các đơn vị dự thi nhận cờ lưu niệm
Các vận động viên Vovinam biểu diễn trong lễ Khai mạc.

Phòng Nghiệp vụ 1, Sở GDĐT