Lễ khai giảng và khánh thành Thư viện thân thiện tại Trường tiểu học Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch

Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới, sáng ngày ngày 5/9/2019, Trường tiểu học Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và khánh thành công trình Thư viện thân thiện theo mô hình của Room to Read (RtR).

Đến tham dự buổi lễ có sự tham dự  của đại diện Sở GDĐT, Phòng GDĐT huyện Nhơn Trạch, Tổ chức RtR Việt Nam, Đảng uỷ, UBND xã Phú Thạnh, đông đảo phụ huynh học sinh và toàn thể thầy cô giáo và học sinh của trường.

Lễ khai giảng và khánh thành Thư viện thân thiện tại  Trường tiểu học Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch
Lễ Đón chào học sinh lớp Một trong năm học mới

Năm học  2019-2020 là năm học đặc biệt quan trọng, được xem là năm học bản lề, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021. Thầy, trò Trường Tiểu học Phú Thạnh quyết tâm đoàn kết, nổ lực vượt bậc để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo.

Cô Nguyễn Thị Phương Khanh – Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Niềm vui như được nhân đôi với thầy trò nhà trường vì  trong dịp khai giảng năm học này,  nhà trường cũng đã tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động công trình Thư viện thân thiện trường tiểu học theo mô hình của RtR. Công trình này là kết quả nỗ lực của thầy cô giáo và phụ huynh học sinh trong dịp hè vừa qua nhằm cải tạo, xây dựng thư viện hiện có của nhà trường để tạo ra một không gian đọc sách thân thiện, phù hợp với đối tượng học sinh tiểu học.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện thân thiện

Thư viện thân thiện là mô hình do Tổ chức RtR hỗ trợ về mặt kỹ thuật và được Bộ GDĐT triển khai tại một số trường tiểu học. Hiện tại Đồng Nai có 13 trường tiểu học đang triển khai mô hình này. Đến với Thư viện thân thiện, học sinh được cung ứng các loại sách đọc được chọn lọc phù hợp với trình độ đọc. Các em được đọc sách trong một không gian thân thiện phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Ngoài ra, Thư viện thân thiện cũng thường xuyên tổ chức các tiết đọc thư viện nhằm phát triển kỹ năng đọc, trí tưởng tượng, khả năng phán đoàn và cảm thụ nội dung sách cho học sinh. Thư viện thân thiện cũng là nơi tạo các điều kiện thuận lợi nhất để tiếp cận đến kho tàng kiến thức vô giá trông qua việc đọc sách, góp phần hình thành thói quen đọc sách ở học sinh ngay từ các lớp tiểu học./.

Thực hiện: Khánh Hậu – Vũ Minh, Phòng Nghiệp vụ 1