• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Số liệu thống kê giáo dục
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • GVST
  • Hội khuyến học
  • Xét tuyển học bạ
  • banner vmg

Sữa từ Đề án sữa học đường ở Đồng Nai đạt tiêu chuẩn

Liên quan đến vụ 70 học sinh Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, sau khi uống sữa từ Đề án sữa học đường phải nhập viện cấp cứu ngày 2-3, kết quả xét nghiệm được công bố chiều 8-3 cho thấy, các mẫu sữa đều đạt tiêu chuẩn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, trong chiều ngày 8-3, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự các sở, ngành liên quan. Tại cuộc họp, các ngành chuyên môn đã công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa.

Cụ thể, theo kết quả xét nghiệm mẫu sữa tươi tiệt trùng có đường, dung tích 180ml được Trung tâm Y tế huyện Tân Phú lấy tại Trường tiểu học Phạm Văn Đồng ngay sau khi xảy ra vụ việc ngày 2-3, gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, xét nghiệm cho kết quả các chỉ tiêu về Cloliform, E. Coli, Salmonella, Staphylococcuss aureus, acillus cereus đạt yêu cầu theo quyết định 46/2007/QĐ-BYT.

Sữa từ Đề án sữa học đường ở Đồng Nai đạt tiêu chuẩn

Sữa từ Đề án sữa học đường ở Đồng Nai đạt tiêu chuẩn

Trong khi đó, kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa lấy từ kho Trường tiểu học Phạm Văn Đồng gửi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cũng cho kết quả, đạt các tiêu chuẩn về các chỉ tiêu vi sinh vật. Theo nhận định ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, hiện tượng các em học sinh Trường tiểu học Phạm Văn Đồng nhập viện sau khi uống sữa ngày 2-3, là do hội chứng kích thích dạ dày đường ruột với sữa tươi.

Trong khi đó, báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sản phẩm sữa học đường tại Trường tiểu học Phạm Văn Đồng đạt chuẩn, bảo đảm chất lượng sản phẩm và các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho rằng, do việc thay đổi chủng loại sữa học đường từ sữa tiệt trùng sang sữa tươi tiệt trùng nên có thể một số trẻ chưa quen dễ dẫn đến sự cố bất thường. Do vậy, đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai cho phép đơn vị phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan rà soát về quy trình hướng dẫn uống sữa để bảo đảm việc hướng dẫn về quy trình cũng như xử lý các sự cố kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cũng đề xuất phối hợp với đơn vị cung cấp sữa học đường, mời các chuyên gia về dinh dưỡng có uy tín để thực hiện công tác tuyên truyền về tác dụng của sản phẩm sữa tươi, cũng như những vấn đề cần lưu ý, nhằm hạn chế việc xảy ra các sự cố ngoài ý muốn khi thực hiện cho trẻ uống sữa.

​(theo www.nhandan.com.vn​)

Các tin khác