• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Số liệu thống kê giáo dục
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • GVST
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học
  • banner vmg

Tiếp tục rà soát, chuẩn bị năm cho học mới một cách chu đáo

Sáng 7-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT, các sở ngành liên quan và các địa phương để nghe báo cáo tình hình chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019.

1AAS.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại buổi làm việc

         Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang cho biết, ngày tựu trường của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sớm nhất là 1-8 và muộn nhất là 2 tuần tính từ ngày bắt đầu học kỳ I, năm học 2018-2019. Ngày bắt đầu học kỳ I của cấp THCS và THPT là 20-8, cấp mầm non và tiểu học là 27-8. Còn cấp THCS và THPT hệ giáo dục thường xuyên là 4-9. Ngày khai giảng áp dụng với toàn ngành giáo dục của tỉnh là ngày 5-9 theo quy định chung của Bộ GD-ĐT. 

          Năm học mới, toàn tỉnh có 30 công trình trường học mới với 227 phòng học và các hạng mục chức năng khác được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí trên 510 tỷ đồng. Trong đó, có 12 công trình được khánh thành đúng vào dịp khai giảng năm học mới với 126 phòng học và các hạng mục chức năng. Bên cạnh đó, ngân sách còn chi thêm 139,7 tỷ đồng đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị giảng dạy cho các trường.

          Năm học 2018-2019, tổng số học sinh các cấp học của tỉnh là 703.294 học sinh, tăng khoảng 20 ngàn học sinh (tăng 3%) so với năm học trước. Số học sinh tăng chủ yếu ở bậc mầm non với trên 10.500 em. TP.Biên Hòa có số học sinh tăng cao nhất tỉnh, chiếm gần 50%.

Học sinh Trường tiểu học Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất) vui mừng được học tại ngôi trường mới. (ảnh TL)
Học sinh Trường tiểu học Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất) vui mừng được học tại ngôi trường mới. (ảnh TL)

             Năm 2018 ngành giáo dục được tỉnh giao 32.419 biên chế và hợp đồng lao động (gồm 28.584 người diện biên chế, 3.835 người diện hợp đồng). Tuy nhiên, đến thời điểm cuối tháng 6 mới thực hiện được 30.489 người, còn 1.930 người chưa thực hiện được (gồm: 1.834 biến chế và 68 trường hợp hợp đồng).

            Tại buổi làm việc, đại diện các địa phương đã trao đổi thêm về công tác chuẩn bị cho năm học mới của địa phương mình, nhất là công tác đầu tư, sửa chữa trường lớp, việc thừa thiếu giáo viên cục bộ, chuyển đổi nâng cấp các nhà nhóm trẻ tư thục lên thành trường tư thục theo định hướng chỉ đạo chung của tỉnh…

           Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao công tác chủ động chuẩn bị năm học mới 2018-2019, đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT và các địa phương tiếp tục rà soát, chuẩn bị cho năm học mới một cách chu đáo nhất. Riêng Sở Nội vụ đến cuối tháng 8 phải hoàn thành việc rà soát lại biên chế của ngành giáo dục; Sở Tài nguyên và môi trường có hướng tháo gỡ khó khăn khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất ở sang đất giáo dục để có thể nâng cấp nhà nhóm trẻ tư thục sang trường tư thục.

          Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, việc tinh giản biên chế và xác nhập trường lớp trong ngành giáo dục là cần thiết, nhưng phải tiến hành khoa học, không máy móc để đạt hiệu quả cao nhất.

                                                                                                Tin và ảnh: Công Nghĩa - Báo Đồng Nai

Các tin khác

Videos - Clips

Giáo dục & hướng nghiệp- Phát triển vận động cho trẻ trong các trường mầm non